happy holidays

ไม่ได้ทำงานเลยตั้งแต่ต้นสัปดาห์มา ทั้งๆ ที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วยังสองจิตสองใจอยู่ว่าสัปดาห์นี้ควรจะเข้าออฟฟิศไปทำงานดีหรือไม่ เพราะความจริงก็ไม่ได้มีแผนการที่จะหยุดพักผ่อนหรือไปเที่ยวที่ไหน เนื่องด้วยกวงมีกิจกรรมที่จะต้องทำที่โรงเรียนทั้งงานกีฬาสีและงานเลี้ยง ทำให้กว่าจะสามารถไปลำปางได้ก็เกือบปีใหม่เข้าไปแล้ว

วันนี้กวงก็เสร็จภาระกิจทั้งหมดแล้ว เมื่อวานไปงานกีฬาสี ไปแต่เช้าไก่โห่ ถึงโรงเรียนตีสามครึ่ง แถมตอนเย็น ยังมีการไปกินหมูกระทะกับเพื่อน โทรมาบอกที่บ้านด้วยว่าจะไปกินเลี้ยงกัน และมีแอลกอฮอล์ด้วย น่ารักจริงๆ เลย คงกังวลกลัวที่บ้านจะว่า ความจริงแล้วเราไม่ได้หวงห้ามอะไรเลย เด็กอายุสิบเจ็ดจะสิบแปดอยู่แล้ว จะไปงานเลี้ยงกินเหล้าบ้างนิดหน่อยก็ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร แต่ก็ดูเหมือนกวงจะดูแลตัวเองได้ดีทีเดียว มีการโทรมาบอกล่วงหน้า บอกเสร็จเรียบร้อยว่าไปที่ไหนไปกับใครยังไง แล้วยังแถมให้เราไปรับเสียอีก กลับมาก็มาเล่าให้ฟังใหญ่เลยว่ากินเหล้าครั้งแรกในชีวิตรู้สึกยังไง เรียกได้ว่าหมดห่วงไปอีกเปลาะหนึ่ง

วันหยุดที่ผ่านมาไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากมายนัก ส่วนใหญ่ก็อยู่บ้าน ไปซื้อโฮมเธียร์เตอร์มา ของ Onkyo หลังจากที่ดูๆ มานานเกือบสองปี ตั้งแต่มีทีวีจอใหญ่ ก็อยากได้ชุดโฮมมาตลอด ไม่ได้ซื้อเสียที มาเห็นโปรโมชั่นเข้าท่า อ่านดูในเว็บเห็นว่าเสียงดีและราคาคุ้มค่า ก็เลยไปซื้อมาเลย รู้สึกว่าจะซื้อมาวันจันทร์หรือวันอาทิตย์นี่แหละ แล้วก็ใช้เวลามานั่งต่อลำโพง ไปซื้อสายต่างๆ เช่นสาย HDMI สาย Coaxcial สาย Component กับสาย Optical หมดไปเป็นพันเหมือนกัน แล้วก็ซื้อรางครอบสายไฟมาเดินสายภายในบ้าน นั่นก็หมดไปวันหนึ่งแล้ว พอได้รู้ว่าเจ้าออนเกียวตัวนี้มันสามารถต่อลำโพงอีกคู่หนึ่งแยกไปอีกห้องได้ ก็เกิดไอเดียขึ้นมา ลากสายลำโพงอีกคู่ลงไปข้างล่าง เอาไว้เปิดเพลงฟัง ส่งผลให้อีกวันหนึ่ง (วันอังคาร) ต้องมีอันไปบ้านหม้อ เพื่อเดินหาซื้อลำโพง สายลำโพงยาวๆ แล้วก็มาเดินสายลงไปติดลำโพงข้างล่าง เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็สนุกและภูมิใจดี

นอกนั้นแล้วก็ใช้เวลาอยู่บ้าน เล่นเครื่องเสียงบ้าง พยายามหาเนื้อหาที่มันเป็น High Def มาเล่นให้มันคุ้มกับการลงแรงต่อลำโพง 5.1 นอนดูทีวีบ้าง รดน้ำต้นไม้ ไปสมัครสมาชิกฟิตเนส และอื่นๆ อีกเล็กน้อย โดยรวมๆ ก็เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์แห่งการอยู่บ้านจริงๆ ออกจากบ้านก็แค่ไปทำธุระซื้อของรับส่งกวงเท่านั้น

คุยกับนายอยู่ว่า ไม่ได้อยากไปไหนเลย อยากอยู่บ้าน เพราะอยู่สบาย อากาศดี มีอะไรต่ออะไรให้ทำเยอะไปหมด ไม่ได้ต้องไปเที่ยวที่ไหนเลย ก็ดีไปอย่างเหมือนกัน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s