satit reunion 2011

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นที่ขอนแก่นอย่างที่เคยไปมาทุกปี

ปีนี้พิเศษหน่อยเพราะชวนนายกับกวงไปด้วย เลยวางแผนพาไปเที่ยวด้วยระหว่างเดินทางไป เราออกจากกรุงเทพฯเช้าวันเสาร์ประมาณเก้าโมง แวะไปบ้านม่าม้าเอากระเป๋าเดินทางที่ม่าม้าฝากกลับไปให้ซาอี้ แล้วก็มุ่งหน้าไปฟาร์มโชคชัย

แวะเที่ยวฟาร์มโชคชัย มีทัวร์แบบสั้นๆ 2 ชม. แบบเที่ยวดูฟาร์ม เราไปได้รอบ 1140 นั่งรอกันอยู่ประมาณชม.นึง ทัวร์เริ่มด้วยวีดีโอประวัติฟาร์ม ดูแล้วก็น่าทึ่งที่คุณโชคชัยผู้ก่อตั้ง ได้ลงมือทำอะไรบางอย่างตามความฝันของเขาเองที่อยากเป็นคาวบอยมาตั้งแต่เด็กๆ

แล้วก็ไปดูวิธีการรีดนมวัด เข้าไปดูโรงงานทำไอศกรีมอืมม์มิลค์ แล้วก็นั่งรถพ่วงไปรอบๆ ฟาร์ม แวะดูโชว์คาวบอย โชว์สัตว์เลี้ยง สนุกสนานได้ความรู้กันตามสมควร

กลับออกมาก็บ่ายสองกว่าแล้ว ด้วยความหิวก็ขับรถย้อนกลับไปกินสเต็กครูต้อ ที่รู้สึกว่าไม่ได้อร่อยเหมือนเคย กว่าจะขับรถไปถึงขอนแก่นก็หกโมงเย็นแล้ว แวะบ้าน(ร้าน)ใหม่ของวิกกี้ที่อยู่หน้าสนามกีฬาขอนแก่น เพื่อเอาเสื้อ เจอเล็กกับแฟนวิกกี้อยู่ที่นั่นด้วย แล้วแวะไปบ้านซาอี้เพื่อเอากระเป๋าไปให้ แล้วก็ล้างหน้าล้างตานิดหน่อย ก่อนไปเข้างาน

งานปีนี้สนุกเชียว อาหารดีกว่าปีก่อนๆ เสียแต่เครื่องดื่มหาค่อนข้างยาก พิธีกรบนเวทีก็สนุก เพื่อนรุ่น 7 มากันเยอะแยะมากมาย หลายคนพาลูกและภรรยามาด้วย คนที่ไม่ค่อยได้เจอปีก่อนๆ ก็ดีใจที่ได้เจอกันอย่างยุ้ย ปุ๊ เน้า จิม พงษ์ศักดิ์ ในขณะที่พวกขาประจำมางานบ่อยก็แทบไม่ได้ขาดใครไปเลย อย่างต๋อย หน่อง เฉ่ง วิกกี้ หนุ่ย หนึ่งนิพนธ์ เล็ก ชิม ป๋อม+กิ๋ง อ้ง โด่ง ตี๋ แหวว ส่วนพี่ๆ น้องๆ ก็ยังมากันอุ่นหนาฝาคั่งอย่างเดิม

พอซักสามทุ่มกว่า เราก็ไปส่งนายกับกวงกลับบ้านก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมาที่โรงเรียนอีกที เราออกจากโรงเรียนกันประมาณ 4 ทุ่มครึ่งได้มั้ง ไปต่อกันที่คลับในโรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล นั่งกันอยู่จนซักตีหนึ่งก็แยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมัน

เช้าวันอาทิตย์กลับกรุงเทพฯ แต่ก่อนกลับก็แวะกินไข่กระทะที่ร้านเอมโอชเสียก่อน แล้วแวะกินข้าวเที่ยงอีกทีที่ประมาณลำตะคอง พอกินข้าวเที่ยงเสร็จ เราแวะที่ outlet ที่ขายสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ราคาลดพิเศษ นายว่าอยากแวะตั้งแต่ขาไปแล้ว เดินดูเสื้อผ้ากับรองเท้า ปรากฎว่า นายกับกวงไม่ได้ซื้ออะไรหรอก กลายเป็นเราเองที่ได้ชุดวิ่งของพูม่ามาชุดหนึ่ง เพราะลดราคามาตั้ง 50 เปอร์เซ็นต์

ถึงบ้านตั้ง 5 โมงเย็นแน่ะ เพราะตั้งแต่สระบุรีมานี่รถติดเหลือเกิน ขับแล้วเหนื่อย เราเลยตัดสินใจมาเข้าทางบางบัวทอง ซึ่งก็ติดพอกัน

ถึงบ้านเล่นเอาเหนื่อยเลย แต่ก็เป็นสุดสัปดาห์ที่ดีเลยทีเดียว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s