In Cincinnati office

วันนี้เข้าออฟฟิศที่ Cincinnati ตั้งแต่เช้า เพราะนึกว่ามี Organization Announcement ตอนหกโมงครึ่ง แต่ที่ไหนได้ กลายเป็นตอนเจ็ดโมงครึ่งไปเสียได้ แต่ก็โอเค เพราะยังไงๆ ก็ตื่นอยู่แล้ว

เดินทางมา US คราวนี้ พยายามนึกว่า ครั้งสุดท้ายที่มามันเมื่อไหร่หว่า ที่จำได้ก็คือ เดือนตุลาคมปี 2007 ตอนนั้นเพิ่งเข้าร่วมงานในตำแหน่งนี้ใหม่ๆ มีประชุม HFS global team เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นก็จำไม่ได้แล้วว่าได้มาที่นี่อีก

ผ่านมา 3 ปีครึ่ง ได้มาที่นี่อีกครั้ง อะไรๆ ก็ดูยังไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก สนามบิน ผู้คน โรงแรมที่พัก Westin Cincinnati ดูใหม่ขึ้นนิดหน่อย เฉพาะในห้องพัก เตียงยังนอนสบายเหมือนเดิม

ที่เห็นจะเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดเห็นจะเป็นตัวออฟฟิศเอง ชั้นที่เราเข้ามาใช้งานเรียกกันว่า TE-4 หรือ Tower East ชั้นที่ 4 ในเมืองนี้มีสำนักงานของ P&G อยู่หลายแห่งมาก เพราะรากฐานของบริษัทก็เริ่มมาจากเมืองนี้

ทั้งชั้นดูสว่างมากขึ้น โครงสร้างของชั้นยังเหมือนเดิม แต่ห้องต่างๆ ถูก renovate ดูทันสมัยมากขึ้น ส่วนที่เป็น open office ก็ดูกว้างขวางขึ้น พาร์ติชันยังสูงเท่าหัวอยู่ เลยทำให้ไม่ค่อย distract เท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าเมื่อก่อนที่มีลักษณะเป็น cubicle ที่พาร์ติชันสูงท่วมหัวเลยทีเดียว อันนี้ยังพอจะคุยกันได้บ้าง แต่ถ้าจะให้ดีฝ่ายใดฝ่ายหนึงต้องยืนขึ้น

เครื่องอำนวยความสะดวกครบมาก เครื่องชงกาแฟแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ใช้กาแฟที่คั่วบดแล้วใส่ในถ้วยพลาสิกเล็กๆ แบบที่ใส่นม แต่คราวนี้ใส่กาแฟ หรือชาแทน ข้อดีคือสะดวกดี แต่ข้อเสียคือต้องติดอยู่กับผู้ผลิตชากาแฟรายเดียว (นอกเสียจากว่า ไอ้การใส่กาแฟแบบนี้มันกลายเป็นมาตรฐานไปเสียแล้ว)

มีผลไม้เหลือเฟือเลยทีเดียว ระหว่างรอทานอาหารเช้าที่กว่าจะเปิดก็เจ็ดโมงครึ่ง เราเลยจัดการกล้วยหอมไปหนึ่ง แอปเปิ้ลเขียว กับลูกแพร์ไปอย่างละหนึ่ง อิ่มพอดี

ห้องประชุม VCS (Video Collaboration Studio) กับ complete hoteling desks เพราะคนส่วนมากเข้ามาทำงานในที่ทำงานแค่ 2-3 วัน ส่วนใหญ่เลยไม่มีใครมีโต๊ะประจำกันซักเท่าไหร่ เห็นบางโต๊ะกับหน้าห้องบางห้องก็มีจอดิจิตอลเล็กๆ บอกไว้ด้วยว่า ห้องนี้ใครจองไว้แล้ว จะใช้ถึงเมื่อไหร่ แถมยังสามารถจองห้องหรือจองโต๊ะได้ด้วย

Advertisements

One thought on “In Cincinnati office

  1. Pingback: Krakow trip – Poland June 2011 « Yoo's daily thoughts

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s