the late 26 km

เมื่อวานนี้วิ่งยาว 26 กิโล เป็นการวิ่งที่ทดสอบความตั้งใจเป็นอย่างมาก

เริ่มจากตารางนัดหมาย ที่เรามีนัดตรวจเลือดกับหมอ เช้าวันเสาร์ ซึ่งถ้าวิ่งยาวเช้าวันเสาร์อย่างที่เคย ก็อาจทำให้ผลเลือดผิดเพี้ยนไปได้ (แต่ความจริงยังไม่เคยลองถามหมอดูเหมือนกัน ว่าถ้าเราจะวิ่งยาวๆ ในตอนเช้า แถมกินน้ำ เกลือแร่ และอาหารอื่นๆ ระหว่างวิ่ง มันจะทำให้ผลการตรวจเลือดถึงกับใช้ไม่ได้เลยหรือเปล่า)

ตอนแรกก็ตั้งใจว่า ถ้าวิ่งเช้าเสาร์ไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร เย็นวันเสาร์ก็ยังวิ่งได้ แต่ปรากฎว่า เย็นวันเสาร์ก็ดันติดงานเลี้ยงแต่งงานของญาติ ที่เราต้องเป็นตัวแทนของครอบครัว ไปงานเลี้ยงสำคัญนี้

เลยตั้งใจว่าเอาละ เช้าวันอาทิตย์ค่อยวิ่งก็แล้วกัน ปรากฎว่า พอตื่นมาตี 4 ฝนตกหนักมาก หนักจนกลัวว่า จะอันตรายถ้าออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ กว่าฝนจะซาลงก็ฟ้าสางแล้ว เลยไม่ได้ออกไปวิ่ง เพราะรถที่บ้านเหลือคันเดียว ระหว่างเอาอีกคันไปซ่อม

เลยเหลือเวลาอีกเพียงช่วงเดียวเท่านั้นที่จะสามารถวิ่งได้ คือเย็นวันอาทิตย์ เรียกได้ว่าโอกาสสุดท้ายแล้ว และเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว เราวิ่งขาด ไป 6 กิโล แทนที่จะวิ่ง 26 ก็ได้แค่ 20 กิโล หมดแรงไปเสียก่อน คาดว่าเป็นเพราะระหว่างสัปดาห์ก่อนหน้านั้นมัวแต่ยุ่งอยู่กับเรื่อง ASEAN capability & Career day กลับบ้านดึกทุกวัน ทั้งสัปดาห์เลยได้แต่วิ่งยาวหนเดียวเอง

เพราะฉะนั้น ยังไงๆ สัปดาห์นี้ก็ต้องวิ่ง 26 กิโลให้ได้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 4 ชม. ด้วยความกลัวว่ามันจะมืดเสียก่อน เลยกะจะเริ่มวิ่งกันตั้งแต่บ่าย 3 เลยทีเดียว เผลอหลับไปหน่อย ให้นายปลุกบ่ายสองสี่สิบห้า แต่นายดันมาหลับเอาอยู่ข้างๆ (นอนกลางวันในห้องซ้อมดนตรีของกวงนี่มันสบายดีจริงๆ) กว่าจะตื่นก็บ่ายสามครึ่งแล้ว ที่เคยคิดว่าจะไปวิ่งที่ศาลากลางนนทบุรี ก็สงสัยจะสายไปเสียแล้ว ก็เลยวิ่งมันหน้าบ้านนี่แหละ

เส้นทางวิ่งในหมู่บ้านก็ยาวใช้ได้เลยทีเดียว รอบเล็กในตัวหมู่บ้านระยะทาง 940 เมตร รอบใหญ่คือไปจนถึงริมถนนราชพฤกษ์และแวะไปดูความคืบหน้าคลับเฮาส์ด้วย ก็จะได้ระยะทาง 2 กิโลพอดี วิ่ง 26 กิโล ก็ตก 13 รอบ คงจะวิ่งกันจนรปภ.หมู่บ้านเซ็งกันไปเลยทีเดียว

เริ่มวิ่งเกือบสี่โมงเย็น วิ่งเสร็จก็สองทุ่มนิดๆ นั่งพักอาบน้ำ ทานข้าวเย็น สามทุ่มกว่าก็เข้านอนเลย ยาวจนถึงตี 5 ตื่นมายังปวดขาอยู่บ้าง แต่ก็ดีใจที่ในที่สุดก็ผ่านด่าน 26 กิโลมาได้เสียที ทำให้สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา เราวิ่งไปทั้งหมด 7+13+8+26 = 54 กิโล

Pattaya Marathon Training Plan

สัปดาห์หน้า (ความจริงก็คือสัปดาห์นี้แหละ) ระยะรวมจะเพิ่มเป็น 7+15+8+29 = 59 กิโล เพิ่มมาอีก 5 กิโล

พัทยามาราธอนจ๋า ฉันมาแล้วจ้า…

Advertisements

One thought on “the late 26 km

  1. Pingback: massage after long run « Yoo's daily thoughts

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s