my second 10-K charity run

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการชวนนายกับกวงออกไปวิ่งด้วยกันเป็นครั้งแรก ความจริงแล้วเราแทบไม่ได้เข้าร่วมงานวิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่รายการ marathon ที่วางแผนไว้เลย การวิ่ง 10 กิโลครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของเรา (ไม่นับกรุงเทพฯ มาราธอน) ครั้งแรกเมื่อประมาณเดือนกรกฎาปีที่แล้ว ที่หน้าศาลากลางนนทบุรี วิ่งไปตามถนนรัตนาธิเบศน์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้าแล้วย้อนกลับ ปีนี้รายการเดิมไม่ได้จัด คาดว่าติดการก่อสร้างรถไฟฟ้า

วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎา 54 มีรายการวิ่งระยะมินิมาราธอนตั้งสามงานในกรุงเทพฯ และถ้าจำไม่ผิด ดูเหมือนจะมีกรุงเทพฯ ไตรกีฬาด้วย นับเป็นความโชคดีที่มาประจวบเหมาะเข้ากับช่วง taper ของแผนวิ่งพัทยามาราธอนพอดี คือสุดสัปดาห์สุดท้ายก่อนลงแข่ง วิ่งแค่ 13 กิโล ถ้าจัดก่อนหน้านี้ซัก 1-2 อาทิตย์ เราก็คงไม่ไปเข้าร่วม

งานที่เราเข้าร่วมคือรายการวิ่งที่กระทรวงสาธารณสุข ผู้จัดรู้สึกว่าจะเป็นกรมราชทัณฑ์หรือกรมคุมประพฤตินี่แหละ หาทุนสนับสนุนผู้ถูกคุมประพฤติ ชื่อรายการก็ยาวเหลือเกิน จำได้แค่ว่าท่อนสุดท้ายคือ คืนคนดีสู่สังคม เส้นทางวิ่งก็อยู่ภายในกระทรวงสาธารณสุขนั่นเอง สาเหตุที่เลือกรายการนี้ก็คือ ใกล้บ้าน เส้นทางวิ่งดูจะปลอดภัยกว่ารายการอื่น และมีประเภทเดิน 2 กิโลด้วย ถ้าเป็นระยะ 3 กิโลสงสัยนายไม่เล่นด้วยแน่เลย

ออกจากบ้านประมาณเกือบตี 5 ไปถึงประมาณ ตี 5 ยี่สิบ ลงทะเบียนแล้วยังมีเวลาเดินเล่นดู expo ที่ค่อนข้างเยอะ มีร้านมาขายอุปกรณ์กีฬากันหลายแห่ง ราคาดีทีเดียว เริ่มสตาร์ทระยะ 10 กิโลเวลาหกโมงเช้า นักวิ่งเท่าที่กะดูคร่าวๆ ด้วยสายตาก็น่าจะซักแค่ 200-300 คน ส่วนที่เหลือเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็มาเดินกันเสียเป็นส่วนใหญ่

เราพอใจกับผลการวิ่งมาก เพราะเป็น PR ของเราเลยทีเดียว (ไม่รู้เร่งเกินไปหรือเปล่า) และที่สำคัญคืออย่างน้อยก็พานายกับกวงออกมาสัมผัสบรรยากาศงานวิ่งได้

เจอเสี่ยจ๊อดด้วย พี่ท่านวิ่งมาตั้งแต่ปี 45 แต่คุยกันแค่แป๊บเดียว

ผลการวิ่ง

รูปคัดมาแค่สองรูป ที่เหลือไปดูใน fb ของนายเอาก็แล้วกัน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s